top of page

[TrueID] รีวิว สุดท้ายที่ปลายรุ้ง Finding The Rainbow ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่ชวนให้คิดถึงยุค 90s

Updated: Feb 26, 2023

รีวิว สุดท้ายที่ปลายรุ้ง Finding The Rainbow ซีรีส์เรื่องใหม่แนวโรแมนติก ดราม่า จากทาง Viu Original ที่มาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพที่มาพร้อมกับวิกฤติ และอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต นำแสดงโดย ออม สุชาร์ มานะยิ่ง / ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ / คุณ นิชคุณ หรเวชกุล /สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ / อุล ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา / ฝน นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ตามลงมาอ่านด้วยกันเลย~เรื่องย่อ เรื่องราวของ นนท์ (ก็อต อิทธิพัทธ์) ที่ได้พบกับรักแรกอย่าง เฟิร์น (ออม สุชาร์) ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายจากเหตุการณ์ทางการเมือง และมีเหตุให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันอีกครั้ง เมื่อเฟิร์นต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศจนได้พบกับวิลสัน (นิชคุณ) คนที่พร้อมจะดูแลเฟิร์นทั้งชีวิต ในขณะเดียวกันนนท์ก็ตัดสินใจที่จะสารภาพรักกับเฟิร์น แต่ไม่ทันที่จะได้สารภาพรักก็เกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้นทำให้ปลายสายของเฟิร์นตัดไป และกลายเป็นบุคคลสูญหายในเหตุการณ์ครั้งนั้น นนท์จึงตัดสินใจและพยายามที่จะซื้อบ้านของเฟิร์น แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อวิลสันก็มีความคิดเช่นเดียวกัน ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต่อไป นนท์จะได้พบกับเฟิร์นอีกครั้งหรือไม่ ระหว่างนนท์กับวิลสัน ใครกันที่จะได้บ้านของเฟิร์นไป ติดตามต่อได้ใน สุดท้ายที่ปลายรุ้ง Finding The Rainbow


พาร์ทเนื้อเรื่อง เป็นการเปิดเรื่องด้วยเหตุการณ์ปัจจุบันที่ชวนลุ้นระทึกมาก ยิ่งทำให้คนดูรู้สึกติดใจว่าเหตุการณ์ต่อจากนั้นเกิดอะไรขึ้น เพราะหลังจากฉากนั้น ในซีรีส์ก็ตัดกลับมาที่จุดเริ่มต้นของการพบกันระหว่าง นนท์ (ก็อต อิทธิพัทธ์) กับ เฟิร์น (ออม สุชาร์) ในเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมือง ซึ่งเป็นการพบกันครั้งแรกแบบลุ้นระทึกสุดๆ และเท่าที่ดูจากเนื้อเรื่องรวมถึงสปอยด์ ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่า ซีรีส์เรื่องนี้ น่าจะเป็นซีรีส์ที่รวมวิกฤติจากหลายๆ สถานการณ์มาเล่นเป็นอุปสรรคของตัวละครแน่ๆ

พาร์ทนักแสดง รวมๆ แล้วซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครหลักหลายตัวมาก และหลากหลายคาแรคเตอร์ที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งจุดที่น่าสนใจของเรื่องนี้อีกอย่าง คือ ซีรีส์เรื่องนี้ได้ นิชคุณ มาร่วมแสดงในบท วิลสัน ชายหนุ่มผู้แสนดีที่พร้อมจะดูแล เฟิร์น (ออม สุชาร์) ดูจากทีเซอร์แล้ว บทวิลสันนี้น่าจะมาทำให้คนดูรู้สึกอบอุ่นหัวใจได้แน่นอนส่วนเคมีระหว่าง ก็อต อิทธิพัทธ์ กับออม สุชาร์ ก็ดูเข้ากันไม่แพ้ใคร แถมยังดูน่าสนใจมากโดยเฉพาะหลายๆ ฉากที่ทั้งคู่มีโอกาสใกล้ชิดกันชวนฟินไม่น้อยเลย


แต่ถ้าชอบที่สุด ส่วนตัวชอบเคมีของเพื่อนๆ เวลาอยู่รวมกันของนนท์วินกล้วย หรือ ก็อต อิทธิพัทธ์ / สิงโต ปราชญา / อุล ภาคภูมิ ดูเป็นแกงค์เพื่อนที่นิสัยต่างกันมาก แต่พออยู่รวมกันเหมือนต่างฝ่ายต่างช่วยสร้างสีสันความแปลกใหม่ให้ชีวิตของกันและกัน


พาร์ทภาพเสียง ดีงามมาก ภาพสวยเหมือนดูหนังในโรงภาพยนตร์ ฉากที่ชอบสุด คือ ตอนที่นนท์พาเฟิร์นหลบในฉากความวุ่นวายทางการเมืองฉากแรก เสียง แสงเงา ทำได้ดีจนรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในเหตุการณ์เดียวกันกับตัวละครเลย


เส้นทางสายรุ้ง | Finding the Rainbow สุดท้ายที่ปลายรุ้ง EP.1


อ้างอิง


Kommentare


bottom of page